Thuốc kháng sinh và cách sử dụng cho bé

Thuốc kháng sinh và cách sử dụng cho bé

Đối với trẻ em và đặc biệt trẻ sơ sinh khi cho sử dụng thuốc khàng sinh cần đặc biệt thận trọng nhất là trong giai đoạn sơ sinh (30 ngày đầu sau khi sinh), liều lượng kháng sinh cần phải tính toán thật chính xác. Ở giai đoạn kỳ sơ sinh, nguy cơ ngộ độc thuốc có tit lệ tăng lên nhiều do thận lọc vẫn còn kém, các enzym tương đối thiếu, tính nhạy cảm với thuốc của các cơ quan rất khác nhau và hệ thống khử độc của bé chưa hoàn nên gây lên đào thải chậm

Khi sử dụng thuốc kháng sinh ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đòi hỏi phải có sự hiểu biết nhất định về những thay đổi trong quá trình chuyển hóa và độ đào thải hoàn toàn của thuốc kháng sinh

Hầu như tất cả các thông số dược động học trong cơ thể thay đổi theo lứa tuổi. Liều lượng thuốc ở trẻ em được tính theo mg/kg,  Phải đặc biệt cẩn trọng việc ghi đơn thuốc chính xác hàm lượng thuốc cho bé Mặc dù các loại thuốc bay giờ đều ở dạng nước và có vị ngọt những chính điều đó không tốt lắm vì trong đó có đường có thể gây hại men răng của bé.

Thuốc kháng sinh và những lưu ý

Khi cho bé uống thuốc nước cần có dụng cụ đo thể tích chính xác để biết được lượng thuốc kháng sinh đang được đưa vào người bé bao nhiều để có thể điểu chỉnh hàm lượng nếu có việc ngoài ý muốn sảy ra. Và lưu ý rằng tất cả các loại thuốc hay tránh xa tầm với của bé. Việc sử dụng thuốc cho bé là cần thiết khi bé bị ốm những các cụ đã có câu “Tránh còn hơn chữa” việc đưa một lượng kháng sinh vào cơ thể bé dù là nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đên sự phát triển tự nhiên của bé. Vậy nên hay bảo vệ bé ngay từ đâu. Hay trang bị cho bé những bộ quần áo trẻ em phụ hợp với thời tiết là vô cùng cần thiết. Vì chúng sẽ bảo vệ bé khỏi những tác nhân hay bệnh đầu tiền

Liều lượng thuốc cho trẻ em

Như đã nói ở trên liều lượng thuốc khi áp dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vô cùng quan trọng. Nếu như tính toán không đúng thì sẽ gây lên một số vấn để nghiêm trọng.

  1. Nếu như hàm lượng ít hơn mức bình thường bé sẽ lâu khỏi hoặc có thể không khỏi và điều đáng sợ nhất đó là bé sẽ có khả năng bị kháng thuốc, bởi lẽ virut trong người trẻ em gần như sẽ không gặp nhiều kháng thể trong trẻ em. Việc Virut kháng thuốc là điều đáng sợ nhất. Vì nó dẫn đến ảnh hưởng lâu dài.
  2. Nếu như liều lượng nhiều hơn so với mức quy định thì bé khỏi nhanh những bé sẽ rất mệt và bị phụ thuộc vào thuốc kháng sinh. Liều lượng sau sẽ phải nhiều hơn liều lượng trước. Thuốc sẽ và cơ thể bé nhiều hơn và dẫn đến bé bị phụ thuộc vào thuốc.

 

Liều lượng của thuốc sẽ được tính theo trọng lượng cớ thể, tuổi của bé để được tính ra hàm lượng thích hợp nhất đối với cơ thể bé.

Trong những thống kê gần đây việc sử dụng kháng sinh của các bác sĩ đã mất kiểm soát. Có rất nhiều bác sĩ đã lạm dụng kháng sinh rất nhiều. Chính những điều này đã tạo ra một cộng đồng virut nó có thể háng bất cứ loại kháng sinh nào trong cơ thể. Và đáng lo ngài rằng đã 30 năm trở lại đây lượng Virut kháng thuốc đã tăng lên rất nhiều mà lượng kháng sinh chúng ta có thể tạo ra lại không có.

Các sử dụng thuốc kháng sinh

Được đề cử như các bệnh liên quan đến muỗi. Ở ngay tại Việt Nam đã có rất nhiều ca nhiểm sốt xuất huyết. Sốt xuất huyết không phải là căn bệnh khó chưa những nó là căn bệnh nguy hiểm và nhất là đối với trẻ nhỏ.

Ở Việt Nam là nước khí khậu gió mùa có độ ẩm cao lên lượng muỗi sinh ra rất nhiều. Khi đi đủ các mẹ nên buông màn để tránh muỗi có thể xâm nhập. Đối với trẻ nhỏ và nhất là trẻ sơ sinh việc chuẩn bị cho bé những chiếc quần áo sơ sinh và các mẹ thường sử dụng Body cho bé vào buổi tối để tránh muỗi.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh cho bé là điều không tốt cho bé. Vậy nên hãy có những hiểu biết nhất định để có thể bảo vệ bé khỏi những tác nhân gây bệnh. Và có kiến thức tối thiểu để có thể sử sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách cho bé

Xem thêm >> http://bebubam.com

Thuốc kháng sinh và cách sử dụng cho bé
3.35 (67%) 20 đánh giá


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *